LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM BAN CHỦ NHIỆM KHOA NHIỆM KỲ 2017 - 2022

25/08/2017

 anh_2.jpg Sáng 25/8, tại phòng họp Sông Công, khoa Khoa học cơ bản đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Ban chủ nhiệm Khoa nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Buổi lễ có sự hiện diện của Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường gồm PGS.TS Lê Hải An - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường, PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; Đại diện các Phòng, Khoa, Ban và đầy đủ các CBGV Khoa KHCB.

anh_1.jpg

ThS Vũ Duy Tấn – Phó trưởng phòng TCCB công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng, phó Trưởng khoa KHCB nhiệm kỳ 2017 - 2022

Mở đầu buổi lễ, ThS Vũ Duy Tấn - Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Nhà trường đã công bố quyết định của Hiệu trưởng về công tác cán bộ Khoa Khoa học cơ bản. Theo kết quả từ cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm Trưởng Khoa, Phó trưởng Khoa đã diễn ra, với tỉ lệ tín nhiệm rất cao từ toàn thể CBGV khoa KHCB, Hiệu trưởng Nhà trường đã ký quyết định bổ nhiệm nhân sự Ban chủ nhiệm khoa Khoa học cơ bản nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm:

1. TS. Công Tiến Dũng - Trưởng BM Hóa học -  Trưởng khoa

2. TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng BM Vật lý -  Phó trưởng khoa

3. TS. Phạm Tuấn Cường - Phó trưởng BM Toán - Phó trưởng khoa

anh_2.jpg

PGS.TS Lê Hải An đã trao quyết định và tặng hoa cho Ban chủ nhiệm Khoa nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong bài phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho BCN Khoa KHCB, PGS.TS Lê Hải An – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của Ban chủ nhiệm Khoa nhiệm kỳ 2012 - 2017 về những đóng góp trong công tác xây dựng và phát triển của Khoa; đồng thời khẳng định Nhà trường luôn tin tưởng vào một thế hệ lãnh đạo trẻ và tài năng sẽ lãnh đạo khoa KHCB ngày một đi lên, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường trong thời kỳ mới. Trước những thách thức và những triển vọng mới, Hiệu trưởng Nhà trường giao nhiệm vụ cho Ban chủ nhiệm Khoa mới với 5 nhiệm vụ như sau:

1. “Rà soát và xây dựng chiến lược phát triển Khoa với tầm nhìn xa phù hợp với mục tiêu, chiến lược phát triển của Nhà trường và nhu cầu của xã hội”;

 2. “Kiện toàn, nâng cao chất lượng giảng dạy của cán bộ giảng viên trong khoa như nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, học hàm, học vị”. Sau 50 năm hình thành và phát triển. Khoa KHCB hiện nay có đội ngũ cán bộ giảng viên ngày càng trẻ hóa với 96 CBVC công tác trong 7 Bộ môn chuyên môn. Trong đó có 2 PGS và 31 Tiến sỹ đã học tập và nghiên cứu từ các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới và trong nước, chiếm 1/3 tổng số CB trong Khoa. Trong 5 năm tới, Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng số CBGV có trình độ tiến sỹ sẽ đạt 15 – 20% trong tổng số trên 60 ThS của Khoa.

3. Với tiềm năng của đội ngũ CBVC khoa KHCB, BGH Nhà trường tin tưởng BCN Khoa cùng BCN các Bộ môn sẽ có chiến lược “Xây dựng và phát triển khoa Khoa học cơ bản với hướng đi mới, tiếp tục mở ngành đào tạo mới như ngành Cơ điện tử, khoa học vật liệu, Hóa ứng dụng, Tiếng Anh…” nhằm đáp ứng yêu cầu mới của đơn vị và sự phát triển chung của Nhà trường trong bối cảnh mới của giáo dục đại học.

4. Phát huy nội lực và tiềm năng của CBGV trong Khoa với chất lượng đội ngũ giảng viên trẻ và tài năng, “Tập trung năng lực của mình trong nhiều năm qua để xây dựng khoa học có tính ứng dụng nhằm khẳng định thương hiệu”. Phát huy thành công của BM Vật lý nhờ thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc gia Vật lý toàn quốc và được giao trọng trách đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý quốc gia năm 2013 và đã để lại tiếng vang lớn, “Nhà trường hi vọng các đội tuyển Olympic khác phấn đấu giành quyền đăng cai tổ chức thi Olympic cấp Quốc gia nhằm phát triển thương hiệu nhà trường; Định hướng trong nhiệm kỳ 2017 - 2012, tổ chức thi nhiều môn Olympic hơn nữa”.

5. Cuối cùng, Hiệu trưởng Nhà trường đặt niềm tin lớn vào BCN Khoa nhiệm kỳ mới với việc tiếp tục kế thừa BCN khoa nhiệm kỳ 2012 – 2017 trong việc “Tiếp tục xây dựng khối đoàn kết trong toàn khoa, xây dựng khoa phát triển vững mạnh, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển trường Đại học Mỏ - Địa chất”.

anh_5.jpg

TS. Công Tiến Dũng – Tân Trưởng khoa, phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ

Trong bài phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ trên cương vị mới, TS. Công Tiến Dũng – Trưởng khoa Khoa học cơ bản phát biểu: “Được nhà trường, khoa tin tưởng giao nhiệm vụ, đây là một vinh dự cũng là một trọng trách rất lớn. Khoa cần đồng hành với Nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay trong các chương trình hành động cũng như lĩnh vực tuyển sinh, tự chủ, đổi mới… Ban chủ nhiệm khoa sẽ có định hướng phát triển khoa phù hợp với tình hình mới. BCN Khoa rất mong nhận được sự quan tâm của Nhà trường để Khoa ngày càng phát triển”.

 anh_3.jpg

TS. Công Tiến Dũng thay mặt Khoa cảm ơn BCN Khoa nhiệm kỳ 2012 – 2017

anh_4.jpg

TS. Trần Đình Sơn – Nguyên Trưởng Khoa phát biểu cảm ơn và chúc mừng BCN mới

anh_6.jpg

Các lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung Tâm trong trường tặng hoa chúc mừng BCN Khoa mới

anh_7.jpg

Công đoàn khoa KHCB tặng hoa chúc mừng BCN Khoa mới

Buổi lễ công bố quyết định Bổ nhiệm BCN Khoa nhiệm kỳ mới đã diễn ra trong không khí ấm cúng với sự chung vui chúc mừng của tất cả các lãnh đạo Khoa trong trường, các Lãnh đạo Phòng, Trung tâm trong Trường cũng như tất cả CBGV trong Khoa. Đây là một niềm vinh dự lớn cho Khoa KHCB cũng như BCN khoa nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trước những thách thức của giáo dục Đại học cũng như những yêu cầu mới đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa và hội nhập, khoa KHCB cần đổi mới và đề ra những giải pháp chiến lược phù hợp với định hướng phát triển tổng thể của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Thay lời toàn thể CBGV trong khoa KHCB, xin chúc mừng BCN khoa nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tin tưởng rằng, với tài năng và tinh thần vì sự phát triển của khoa KHCB, tân Trưởng khoa và hai Phó khoa sẽ dẫn dắt khoa KHCB từng bước đổi mới và phát triển.

                                                                                               Đoàn TN khoa KHCB