Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức hội thảo về Đề án mở ngành Ngôn ngữ Trung

15/09/2023

Để thực hiện bước tiếp theo của quy trình mở ngành Ngôn Ngữ Trung(NNT), Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức hội thảo cấp BM lấy ý kiến các cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học về Đề án mở ngành vào 14h00, thứ 4, ngày 13/09/2023, tại nhà C tầng 11 Văn phòng BMNN.

Chiều ngày 13/09, hội thảo về Đề án mở ngành Ngôn ngữ Trung được tổ chức với sự tham gia của cán bộ, giảng viên BMNN, đại diện lãnh đạo Khoa KHCB và các nhà khoa học. Hội thảo cung cấp các thông tin và kế hoạch về chương trình mở ngành NNT, nhằm mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo của ngành phù hợp theo định hướng mới, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Diễn giả tại hội thảo là TS Nguyễn Thị Vũ Loan và TS Trần Thị Thu Hiền, đại diện ban xây dựng Đề án.

Về phía lãnh đạo Khoa KHCB có TS Công Tiến Dũng – Trưởng khoa KHCB, Chủ tịch Hội đồng Khoa; TS Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng khoa KHCB, UV Hội đồng Khoa.

Mở đầu hội thảo, cô Dương Thúy Hường – Trưởng bộ môn Ngoại ngữ, Phó Trưởng khoa KHCB giới thiệu chương trình, mục tiêu và nhiệm vụ của buổi thảo luận lấy ý kiến. Tiếp theo đó, là phần trình bày của các diễn giả về nội dung, chương trình, kế hoạch và các vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện Đề án mở ngành NNT. TS Trần Thị Thu Hiền đã trình bày sơ bộ các kết quả đạt được ban đầu, thực hiện theo đúng quy trình, bên cạnh đó TS Nguyễn Thị Vũ Loan cũng trình bày sự nỗ lực và quyết tâm xây dựng ngành theo hướng phát triển đột phá, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của xã hội.

Về phần lấy ý kiến đánh giá và nhận xét, TS Công Tiến Dũng đánh giá cao phần trình bày của các diễn giả, và đồng thời nhấn mạnh tính cấp thiết của việc hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể qua từng giai đoạn và cần có thêm nhiều buổi trao đổi cởi mở với giới khoa học để gia tăng tính hiệu quả và chất lượng của Đề án. TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng nêu ra những điểm quan trọng cần thực hiện, nhằm đảm bảo đúng tiến độ của công tác mở ngành, tuy nhiên cần chú ý hoàn thiện một số hạng mục trong chương trình một cách chính xác và cụ thể hơn nữa.

Hội thảo diễn ra trong không khí tập trung, cởi mở, và các vấn đề được đề cập hết sức cụ thể trực tiếp. Cán bộ, giảng viên BMNN đã tham gia phân tích và góp ý nhận xét cho chương trình thực hiện Đề án hết sức tích cực.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Ban truyền thông Khoa KHCB

(BMNN)