Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức hội thảo lần 2 về Đề án mở ngành Ngôn ngữ Trung

18/10/2023

Thực hiện bước tiếp theo của quy trình mở ngành Ngôn Ngữ Trung(NNT), Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức hội thảo cấp BM lần 2 lấy ý kiến các cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học về Đề án mở ngành vào 13h30, thứ Ba, ngày 17/10/2023, tại nhà C tầng 11 Văn phòng BMNN.

Chiều ngày 17/10, hội thảo (lần 2) về Đề án mở ngành Ngôn ngữ Trung được tổ chức với sự tham gia của cán bộ, giảng viên BMNN, đại diện lãnh đạo Khoa KHCB và các nhà khoa học. Hội thảo triển khai rà soát thông tin và kế hoạch về chương trình mở ngành NNT, nhằm mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo của ngành phù hợp theo định hướng mới, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Diễn giả tại hội thảo là TS Nguyễn Thị Vũ Loan và TS Trần Thị Thu Hiền, đại diện ban xây dựng Đề án.

Về phía lãnh đạo Khoa KHCB có TS Công Tiến Dũng – Trưởng khoa KHCB, Chủ tịch Hội đồng Khoa; TS Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng khoa KHCB, UV Hội đồng Khoa.

Mở đầu hội thảo, cô Dương Thúy Hường – Trưởng bộ môn Ngoại ngữ, Phó Trưởng khoa KHCB giới thiệu và nêu rõ mục tiêu và nhiệm vụ của buổi thảo luận. Tiếp theo đó, là phần trình bày của các diễn giả về việc cập nhật và sửa đổi một số nội dung, chương trình, kế hoạch và các vấn đề liên quan sau Hội thảo lần 1 về Đề án mở ngành NNT. TS Trần Thị Thu Hiền đã trình bày kết quả của việc chỉnh sửa những nội dung còn chưa rõ trong phiên Hội thảo trước. TS Nguyễn Thị Vũ Loan khẳng định chất lượng và hiệu quả của công tác cập nhật và sửa đổi chương trình.

Về phần lấy ý kiến đánh giá và nhận xét, TS Công Tiến Dũng đánh giá cao nỗ lực và cố gắng của ban thực hiện Đề án, và nhấn mạnh việc nhanh chóng hoàn thiện và rà soát chi tiết, tránh mắc sai sót. TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng nêu ra những điểm quan trọng cần thực hiện, và cần chú ý hoàn thiện một số hạng mục cụ thể trong chương trình sớm, cần có các phương án dự phòng thích hợp.

Hội thảo diễn ra trong không khí tập trung, cởi mở, và các vấn đề được đề cập hết sức cụ thể trực tiếp. Cán bộ, giảng viên BMNN đã tham gia phân tích và góp ý nhận xét cho chương trình thực hiện Đề án hết sức tích cực.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Ban truyền thông Khoa KHCB

(BMNN)