Chúc mừng liên quân Khoa Dầu khí & NL, Khoa KHCB, Chương trình tiên tiến đạt giải Ba toàn đoàn trong Hội diễn văn nghệ sinh viên 2023

25/10/2023

Tối ngày 23/10/2023, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) đã tổ chức Chung kết Hội diễn văn nghệ sinh viên năm 2023, nhằm tạo môi trường giao lưu văn hóa - văn nghệ, phát huy khả năng nghệ thuật và sáng tạo của tuổi trẻ; đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng và góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc của các em

Đến dự Hội diễn có PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức; PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn TN trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban tới dự.
Sự kiện này với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đã được khởi động lại sau thời gian 5 năm gián đoạn do COVID; đã thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Để kết quả thi đấu được công tâm nhất Nhà trường đã mời đội ngũ Ban Giám khảo có chuyên môn, có óc thẩm mỹ chấm điểm các tiết mục. Đặc biệt với sự có mặt của Nhạc sĩ Trương Quý Hải là cựu sinh viên của Trường tham gia.

Hội diễn với 25 tiết mục đến từ 9 đội là các Khoa trong toàn trường. Trong đó, 1 đội sinh viên được phối hợp liên quân giữa 3 đơn vị (gồm Khoa Dầu khí & Năng lượng, Khoa Khoa học Cơ bản và Chương trình Tiên tiến).

Các tiết mục tham gia Hội diễn được  đầu tư và dàn dựng công phu, sáng tạo cả về nội dung lẫn hình thức với các màu sắc khác nhau. Điều này cho thấy sự quan tâm nhất định của Lãnh đạo các Khoa tới đời sống tinh thần của sinh viên. Thông qua từng bài hát và cách trình diễn, các tiết mục văn nghệ đã để lại trong lòng khán giả những dấu ấn khó quên về vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam; tình cảm thầy - trò; khát vọng tuổi trẻ và những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Hội diễn cũng đã góp phần xây dựng không khí hứng khởi của sinh viên HUMG để chào mừng Lễ kỷ niệm Ngày thành lập trường (15/11) và Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Ban giám khảo đã chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất để trao giải như sau:
* Giải Đơn ca, Song ca,  Tam ca, Múa đơn, Múa đôi, Đơn tấu, Song tấu:
Nhất: Khoa Công nghệ thông tin
Nhì: Khoa Mỏ
Ba: Liên quân (Khoa Dầu khí & Năng lượng, Chương trình Tiên tiến và Khoa Khoa học Cơ bản)
* Giải Tốp ca, Tốp múa, Nhóm nhảy
Nhất: Khoa Công nghệ thông tin
Nhì: Khoa Mỏ
Ba: Liên quân (Khoa Dầu khí & Năng lượng, Chương trình Tiên tiến và Khoa Khoa học Cơ bản)
* Giải Đồng ca:
Nhất: Khoa Công nghệ thông tin
Nhì: Khoa Mỏ 
Ba: Khoa Kinh tế & QTKD
*Giải toàn đoàn:
Nhất: Khoa Công nghệ thông tin
Nhì: Mỏ
Ba: Liên quân (Khoa Dầu khí & Năng lượng, Chương trình Tiên tiến và Khoa Khoa học Cơ bản)

Khuyến khích: Khoa Kinh tế & QTKD, Khoa Trắc địa Bản đồ & QLĐĐ, Khoa Khoa học KT Địa chất, Khoa Cơ - Điện, Khoa Môi trường, Khoa Xây dựng.

Hội diễn mặc dù đã kết thúc nhưng vẫn còn đọng lại nhiều dư âm trong lòng khán giả, đã lan toả tinh thần tốt đẹp tới sinh viên toàn trường. Hy vọng rằng những năm tiếp theo Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình thể thao - văn hoá hơn nữa để sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội liên quân Khoa Dầu khí & NL, Khoa Khoa học cơ bản và Chương trình tiên tiến trong Hội diễn:

 

 

Ban truyền thông Khoa KHCB

(https://humg.edu.vn/tin-tuc/Pages/ban-tin-mo-dia-chat.aspx?ItemID=8669)