Bộ môn Hóa học thăm quan, làm việc tại Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội, Viện dược liệu.

14/04/2023

Để mở rộng kết nối với các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Hóa dược, nhằm phối hợp, nâng cao hiệu quả trong đào tạo sinh viên ngành Hóa dược,, Bộ môn Hoá học, Khoa Khoa học cơ bản đã có chuyến thăm quan, làm việc tại Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội, Viện dược liệu.

Chiều ngày 11/04/2023, đoàn cán bộ bộ môn Hóa học do TS. Công Tiến Dũng - Trưởng khoa KHCB, Trưởng Bộ môn Hoá học làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm quan và làm việc tại Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội, Viện dược liệu, tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Hai bên đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quí báu về đào tạo nguồn nhân lực Hóa dược, kết nối tạo điều kiện kiến tập, thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Hóa dược trong thời gian sắp tới.

Đoàn Bm Hóa học đã được cán bộ đại diện trung tâm tận tình đưa tham quan: vườn cây thuốc, là nơi thu thập, bổ sung các loài cây thuốc nhằm lưu trữ nguồn gen và giống cây thuốc; khu vực canh tác các loại dược liệu, là vùng trồng phát triển dược liệu trong nước, tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc cho Y học cổ truyền và tham gia xuất khẩu.

Đoàn cũng được giới thiệu tham quan các cơ sở sản xuất như: xưởng sản xuất dược liệu, xưởng GMP vị thuốc y học cổ truyền,...

Hai bên đã có buổi làm việc thân tình, hiệu quả, trao đổi học tập được nhiều kinh nghiệm quí báu trong đào tạo cũng như sản xuất.

Ban truyền thông