Bộ môn Hóa học thăm quan, làm việc tại Nhà máy dược phẩm số 2 - Công ty dược Trung ương Mediplantex

14/05/2023

Ngày 11/05/2023, Bộ môn Hóa học cùng các em sinh viên Hóa dược K67 đã có chuyến thăm quan Nhà máy dược phẩm số 2 - Công ty dược TW Mediplantex, Mê Linh, Hà Nội.

Tiếp tục chuỗi các hoạt động của khoa Khoa học cơ bản, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các hoạt động thực tế để tăng thêm hiểu biết về ngành học của mình, bộ môn Hóa học đã liên hệ với Nhà máy dược phẩm số 2 - Công ty dược TW Mediplantex tổ chức buổi thăm quan nhà máy tại Mê Linh, Hà Nội cho các em sinh viên Hóa dược K67.

Trong chuyến thăm quan đoàn bộ môn Hóa học đã được đại diện Công ty dẫn thăm quan nhà máy, đồng thời giới thiệu về qui mô, qui trình sản xuất thuốc, từ khâu nhập nguyên liệu, quá trình sản xuất, đến khi ra thành phẩm và kiểm định. 

Đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng bổ ích và lý thú khi các em sinh viên Hóa dược lần đầu tiền được trực tiếp quan sát kho nguyên nguyên liệu, quá trình làm việc của công nhân nhà máy, các phòng thí nghiệm, các sản phẩm dược phẩm. Từ đó, giúp sinh viên có những hiểu biết rõ nét về một số vị trí việc làm có thể hướng tới sau khi tốt nghiệp ngành học Hóa dược của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan: 

 

Ban truyền thông